Cach lam lap xuong thom ngon tai nha

Cach lam lap xuong thom ngon tai nha

Với tình hình thực phẩm mất vệ sinh như hiện nay. Để tự làm các thực phẩm để dùng trong gia đình là điều nên làm. Hôm nay pizza gia re sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn ngon chế biến từ thịt lợn. Đó là món thịt lạp xưởng thơm ngon. Cách làm thì không hề khó, nguyên liệu có thể tìm dễ dàng. Món này để ăn ngay với cơm hoặc để ăn chơi đều được. Hơn nữa nếu làm xong các bạn hoàn toàn có thể cất đi để sử dụng các lần sau.

Nguyên liệu làm món lạp xưởng thơm ngon cùng pizza khuyến mãi

1,5kg thịt nạc lợn xay nhuyễn
300 – 500gr mỡ lợn chưa xay (tùy thích mỡ ít hay nhiều)
3 mét lòng non, các ban nên chọn lòng non mỏng vỏ sẽ ngon hơn. Nếu không các bạn có thể mua vỏ xúc xích nhân tạo bằng collaghen cũng rất ngon
80g rượu trắng loại ngon.
50g xì dầu.
Rượu trắng để rửa lòng non.
Các loại Gia vị
1 muỗng cafe muối diêm
1 muỗng canh muối
100-150g đường
1 muỗng canh tiêu hột chưa xay.

đặt pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1 cả tuần
đặt pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1 cả tuần

Chế biến món lạp xưởng thơm ngon

– Mỡ heo xắt hạt lựu, trộn với đường rồi phơi nắng 3-5 tiếng hoặc không có nắng thì để chỗ thoáng 1 ngày.

– Sau đó đem nạc và mỡ đã ướp vào trộn chung trong một cái tô, cho tất cả gia vị còn lại như rượu trắng loại ngon, xì dầu, bột ngọt, muối, muối diêm, tiêu hột, ướp trong 2 tiếng cho thấm. Nhớ trộn cho kỹ.

– Lòng non rửa bằng rượu cho sạch, sau đó để cho ráo rượu. Nếu không dùng vỏ xúc xích nhân tạo collaghen

– Cột túm kỹ lại một đầu. Đầu kia ta nhồi hỗn hợp nguyên liệu thịt vào (bắc ống, phễu vào nhồi cho dễ). Khi nhồi nhớ nhồi, vuốt kỹ, ráng đừng chừa chỗ cho không khí lọt vào.

– Nhồi tới khi nào gần đầy khúc ruột thì ta bắt đầu dùng dây buộc ngăn ra thành từng khúc, ngăn từ dưới lên trên. Ngăn hết thì cột túm đầu ruột còn lại lại, ta có một chuỗi lạp xưởng.

– Nhồi xong hết thì kiểm tra lại nếu chỗ nào lọt không khí thì lấy cây kim chích một lỗ cho xẹp

– Sau đó ta chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt vào trụng sơ qua rồi lấy ra để ráo.

– Xong xuôi thì đem phơi nắng. Hết nắng thì đem vô nhà đậy lại kẻo chó mèo. Đến khi nắng lại thì đem ra phơi, khoảng 4 ngày là ăn được. Nếu muốn ngon các bạn có thể để xông khói, lấy than củi đốt cháy âm ỉ sau đó treo lạp xưởng trên để khô dần.

Vậy là các bạn đã làm xong món thịt lạp xưởng thơm ngon cho gia đình và người thân yêu. Món này để ăn dần hoặc ăn với cơm đều rất ngon. Nếu muốn có như cầu đặt bánh pizza giao tại nhà, pizza khuyến mãi ngày thứ 3 thì các bạn gọi đến ipizza với số tổng đài 02438474992 các bạn nhé. Chúng tôi luôn phục vụ 

Chuc các bạn nấu ăn vui vẻ.. nếu có thời gian bạn nhớ ghé qua pizza ngon để cập nhật thêm các món ăn bạn nhé.