Cùng nấu món thịt giả cầy cùng pizza khuyen mai

Pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1

Cùng nấu món thịt giả cầy cùng pizza khuyen mai

Hôm nay pizza ngon xin giới thiệu với các bạn cách nấu giả cầy cực kỳ ngon mà không phải nơi nào cũng có. Trong các món ăn của người Việt một món ăn vô cùng phổ biến đó là thịt giả cầy. Những năm gần đây khi rộ lên phong trào bún đậu thì gần như quán nào cũng thêm món bún giả cầy để làm phong phú thực đơn. Đây là món ăn được làm từ thịt lợn với các gia vị tẩm ướp sao cho giống với món thịt chó nhất. Cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt vịt, thịt ngan. Nếu nấu món giả cầy bằng chính thịt cho thì món ăn đó sẽ được gọi là NHỰA MẬN. Hiện nay có rất nhiều các cách nấu giả cầy, nhưng để lựa chọn một cách nấu dễ mà ngon thì không dễ.  Món ăn này ăn với bún thì thực sự là tuyệt vời ông mặt trời!!!

Chuẩn bị nguyên liệu món thịt giả cầy:

Thịt lợn chân giò loại ngon 1 hoặc 2, 3 cái tùy theo số người ăn. Các gia vị bên dưới gia giảm tùy theo số lượng chân giò nấu.
Bột nghệ, riềng mắm tôm sả mẻ…
Gia vị gồm có đường muối nước mắm bột canh…

Pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1

Pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1

Cách nấu giả cầy:

Tẩm ướp gia vị: Chân giò sau khi được mua về cạo sạch lông, bỏ móng. Sau đó thui qua lửa bằng rơm hoặc bếp gas, bếp than cho vàng. Cạo và rửa sạch lại rồi chặt miếng vừa đủ. Tẩm ướp cùng nước mắm, mẻ, và mắm tôm, đường. Sả bỏ vỏ rửa sạch lấy phần nõn băm nhỏ tẩm vào cùng. Xóc đều lên và chờ cho ngấm gia vị.

Pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1

Nấu giả cầy: Sau khi ngầm gia vị cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho dầu ăn hoặc mỡ lợn vào rồi xào qua. Đổ bột nghệ tạo màu và 2 bát nhỏ nước. Đun lửa nhỏ sôi lăn tăn cho kỹ.

 

Sau khi đun khoảng 1 tiếng, để ý nếu cạn nước thì đổ thêm nước vào, thỉnh thoảng xóc đều thịt lên cho chín đều và không bị cháy đáy nồi. Khi nào thấy thịt mềm, nước sánh lại là được. Cho thêm lá thơm gia vị vào múc ra bát to ăn nóng.

Pizza ngon giá rẻ khuyến mãi mua 1 tặng 1

Bạn thấy đấy, để nấu món giả cầy ngon như pizza gia re vừa giới thiệu thật dễ dàng phải không các bạn. Chúc các bạn làm được món ăn thật ngon để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.