huong dan lam mon bun thang ngon

huong dan lam mon bun thang ngon

Bún thang là một trong các món bún ngon và cũng khá cầu kỳ. Ở Hà Nội ngoài đặt pizza giao tận nhà các bạn cũng có thể đi ăn bún thang. Như quán bún ở Ngõ Bảo Khánh, ở Hàng Bông ăn đều rất ngon. Tuy nhiên hôm nay pizza khuyen mai sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bún thang ngon bổ rẻ tại nhà. Để có được món bún thang ngon, khó nhất vẫn là nồi nước dùng ngọt, đậm đà hương vị cho bún thang, người ta cần đến khoảng 20 loại nguyên liệu.

Hãy xem PIZZA GIÁ RẺ  cách làm bún thang ngon nhé.

Nguyên liệu bún thang
½ con gà ta loại ngon
2 quả trứng vịt
100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
200g tôm sú
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
nguyen-lieu-bun-thang

Chi tiết cách làm bún thang Hà Nội cùng pizza ngon

1 – Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.

2 – Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Đem xương rang với gia vị đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước

3 – Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín. Nếu có sá sùng thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon lắm đấy, nhưng vì giá thành rất cao và tìm mua cũng không dễ chút nào nên dùng râu mực cũng ngon lắm rồi.

4 – Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trụng lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa. Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là thứ vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý khâu này nhé.

5 – Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ.

6 – Tôm sú luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.

7 – Giò lụa thái chỉ.

8 – Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.

9 – Rau răm và hành lá thái nhỏ. Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên.

bun-thang-hanoi-1

rồi chan nước dùng vào là xong rồi.

bun-thang-hanoi-1

Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa café lên trên nhé!

bun-thang-ngon

Chúc các bạn thêm một Món ngon cuối tuần nữa cho gia đình mình, nhớ chia sẻ cùng mọi người cách làm bún thang này nhé . Nếu muốn đặt pizza khuyến mãi ngày thứ 5 bạn cũng có thể gọi tới ipizza. 02438474992 giao tận nhà, phục vụ nhanh chóng uy tín thân thiện các bạn nhé^^